Chân loa bookshelf sản phẩm không thể thiếu cho dàn âm thanh mini

Chân loa bookshelf hiên nay đang là một trong những sản phẩm rất được yêu thích đối với tín đồ âm thanh trên cả nước, không chỉ bởi vẻ đẹp của chân loa bookshelf mang lại cho các căn phòng nghe nhạc mà sản phẩm này còn có tác dụng rất lớn trong việc nâng đỡ cặp loa bookshelf trong dàn âm thanh mini. Vậy Chân loa bookshelf có tầm quan trọng như thế nào đối với dàn âm thanh mini thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết “ Chân loa bookshelf sản phẩm không thể thiếu đối với các dàn âm thanh mini “để hiểu hơn về sản phẩm này.

Chân loa bookshelf là gì và tác dụng của chân loa bookshelf?

Chân loa bookshelf có thể hiểu đơn giản là sản phẩm được ra đời với hai mục đích chính đó là tăng thêm kích thước và chống rung hiệu quả cho các cặp loa bookshelf trong quá trình hoạt động. Như chúng ta đã biết dòng loa bookshelf nói chúng đều có đặc điểm là nhỏ gọn và rất hạn chế về mặt chiều cao chính vì điều này mà ảnh hưởng rất lớn trong việc thể hiện âm thanh tốt nhất. Với thiết kế chuyên dùng để nghe nhạc trong các căn phòng có diện tích nhỏ thì dòng loa này được coi là ông vua vì phát huy rất tốt về mặt âm sắc cũng như sự hiệu quả và hợp lý về mặt tài chính.

tầm quan trong của chân loa bookshelf đối với dàn âm thanh mini
Hình ảnh: Hầu hết các cặp loa Bookshelf đều có kích thước nhỏ gọn và hạn chế về mặt chiều cao

Hiên nay chân loa bookshelf được làm từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau như: Sắt, gang, gỗ tự nhiên, gỗ MDF, v.v….và chúng thường có các chiều cao tương ứng như:  Chân loa bookshelf cao 30cm, Chân loa bookshelf cao 40cm, Chân loa bookshelf cao 50cm, Chân loa bookshelf cao 60cm, Chân loa bookshelf cao 70cm, Chân loa bookshelf cao 80cm, Chân loa bookshelf cao 90cm, tùy vào nhu cầu và tùy vào từng vị trí ngồi nghe khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn cho mình những cặp chân loa bookshelf sao cho phù hợp nhất.

Chân loa bookshelf cao 60cm
Hình ảnh: Cặp chân loa bookshelf cao 60cm được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan nên rất chất lượng và thẩm mỹ

Chân loa bookshelf với tác dụng nâng đỡ các cặp loa bookshelf lên những vị trí phù hợp để việc truyền tải âm thanh được tốt nhất vì ví trí đặt các cặp loa này rất quan trọng và nó quyết định rất lớn đối với chất lượng âm thanh đến tai người nghe trong một căn phòng, âm thanh tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt cặp loa bookshelf và vị trí tai người nghe và để giải thích về điều này chúng ta sẽ lấy ví dụ như sau: Trường hợp đặt cặp loa bookshelf cao hơn so với tai người nghe thì chúng ta sẽ cảm nhận thấy âm thanh được truyền từ cặp loa đến tai người nghe không được rõ ràng và chi tiết, nghe kỹ thì lời bài hát nghe thấy trên tầm của tai nghe và điều đó khiến người nghe rất khó chịu và cảm giác mệt mỏi khi nghe trong một khoảng thời gian dài. Còn trường hợp đặt cặp loa thấp hơn so với tai người nghe thì âm thanh có cảm giác thiếu âm bass và tiếng treess rất mờ nhạt. Cả hai trường hợp kể trên chúng ta hiểu được lý do vì sao hầu hết các nhà sản xuất ra các cặp loa bookshelf thường thiết kế thêm những cặp chân loa để nâng đỡ và tôn lên vẻ đẹp vốn có của các cặp loa và để đặt ở vị trí tốt nhất các bạn nên đặt cặp loa bookshelf ngang với tai người nghe như thế thì âm thanh sẽ chất lượng và tốt hơn rất nhiều.

Chân loa bookshelf cao 50cm
Hình ảnh: Chân loa bookshelf có tác dụng kệ cao các cặp loa và chống rung hiệu quả

Với khả năng chống rung tuyệt vời cho các cặp loa bookshelf trong khi hoạt động thì chân loa bookshelf có thể được coi là sản phẩm không thể thiếu cho các cặp loa bookshelf trong dàn âm thanh mini hiện nay vì hầu hết các cặp loa trong khi hoạt động thì âm bass luôn tạo ra những rung chấn nhẹ là ảnh hướng rất lớn đến chất lượng âm thanh từ đó âm thanh sẽ có hiện tượng méo tiếng điều này được phát hiện rõ nhất trong khi mở âm thanh với Volume lớn.

Với hai tác dụng rất quan trọng được kể trên thì chân loa bookshelf được cho là sản phẩm không thể thiếu cho các cặp loa trong dàn âm thanh mini. Ngoài ra sản phẩm này còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho những căn phòng nghe nhạc và sự chuyên nghiêp trong cách chơi âm thanh.

Qua bài viết giới thiệu về tầm quan trọng của chân loa bookshelf đối với dàn âm thanh mini chúng ta sẽ hiểu hơn về sản phẩm tuyệt vời này, với việc sở hữu riêng cho mình những bộ dàn máy nghe nhạc chất lượng cao cho các phòng nghe nhạc hay các phong ngủ thì việc chọn cho mình những cặp chân loa bookshelf phù hợp với chiều cao nghe nhạc là rất hợp lý và rất xứng đáng để đầu tư thêm.

>> Xem thêm: Chân loa có tầm quan trọng như thế nào trong hệ thống âm thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *